Bếp từ chefs là một thiết bị, một phương tiện để đun nấu hàng ngày trong các gia đình nhằm thay thế có dụng cụ đun nấu mất an toàn và ô nhiễm môi trường như bếp gas và bếp than tổ ong, với ưu điểm là an toàn, đun nấu sạch sẽ thì số lượng các gia đình lựa chọn sử dụng bếp từ chefs ngày càng nhiều hơn. Tuy nhiên việc sử dụng bếp như thế nào để đạt được hiệu suất cao nhất, và đảm bảo độ an toàn tuyệt đối cho bếp trong quá trình sử dụng bếp từ chefs thì không hẳn có nhiều bà nội trợ nắm rõ được, hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ cho những gia đình đang sử dụng những chiếc bếp từ chefs các dùng hiệu quả và an toàn nhất.
Hướng dẫn cách dùng bếp từ chefs hợp lý và hiệu quả
Lắp đặt
Trong quá trình lắp đặt bếp từ chefs trong không gian bếp tại gia đình thì bạn phải lưu ý một số điểm sau đây:- Nếu bếp để âm phải cắt đá đúng theo thông số mà nhà sản xuất đưa ra cho từng model bếp, phải đảm bảo không gian bên dưới của bếp luôn thông thoáng, bởi vì tất cả các mẫu bếp từ chefs luôn đặt lắp quạt tản nhiệt ở dưới đáy bếp, không nên để lò nướng, lò vi sóng, máy rửa bát bên dưới đáy của bếp từ chefs. Tuyệt đối không được dùng silicon dán mặt kính của bếp và mặt đá.
- Lựa chọn dây dẫn nguồn điện theo định mức công suất của từng mẫu bếp từ chefs, với những mẫu bếp đôi nên chọn dây dẫy có tiết diện 2,5 mm, còn đối với những mẫu bếp 3 vùng nấu chọn dây dẫn có tiết diện 4mm. Luôn nối bếp vào nguồn điện với 1 aptomat lớn hơn 25A(đối với những mẫu dùng phích cắm như các loại bếp từ đơn, bếp từ chefs eh dih2000a, dih321 thì cắm trực tiếp không cần nối qua aptomat).
Nối bếp từ chefs với điện nguồn thông qua 1 aptomat
>> Chú ý phải nối dây tiếp địa để chống dò điện ra vỏ của bếp.Sử dụng
Việc sử dụng bếp từ chefs đun nấu không hề ảnh hưởng tới các thiết bị điện gia dụng khác có trong gia đình bạn, tuy nhiên bạn hãy lưu ý những điểm sau để dùng bếp an toàn:- Sau khi đun nấu xong không được sờ tay vào bề mặt vùng nấu vì có thể gây bỏng ( trên bếp từ chefs đều có đèn cảnh báo nhiệt dư, khi nào đèn tắt đi thì mặt bếp đã an toàn bạn có thể chạm tay vào được), nên lau kho đáy nồi trước khi đun nấu vì khi đáy nồi bị ướt sẽ tạo ra hơi nước có áp suất lớn giữ mặt bếp và đáy nồi đun. Hơi nước này sẽ làm cho dụng cụ nấu bị trôi, trượt ra khỏi bếp.
Đèn cảnh báo nhiệt dư ở bếp từ chefs sẽ sang khi mặt bếp bị nóng
- Sử dụng các bộ xoong, nồi, chảo có đáy dày và phẳng để tiết kiệm điện.
- Thường xuyên vệ sinh mặt bếp và bảo dưỡng hệ thống quạt gió làm mát cho bếp
_____________________
Beptuchefs.net – SHOWROOM ỦY QUYỀN CHÍNH HÃNG CHEFS TẠI VIỆT NAM
Địa chỉ : 39 Đường Láng – Đống Đa – Hà Nội
Website : https://beptuchefs.net
Hotline : 0904619128
0 nhận xét:
Đăng nhận xét